Hội nghị tổng kết công tác Đảng và chính quyền năm 2023

Sáng ngày 29/12/2023 Đảng ủy - HĐND - UBNDphường văn Đẩu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và chính quyền năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Về dự và chỉ đạo có Đồng chí Phạm Quang Phong - Trưởng ban Tuyên giáo Quận Ủy, Đồng chí Phạm Văn Diện - Phó chủ tịch UBND quận Kiến An.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận; sự phối hợp, hướng dẫn của các phòng, ban quận, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Văn Đẩu, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo những giải pháp đồng bộ, quyết liệt; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức thực hiện, đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ năm 2023 theo Nghị quyết số 78-NQ/ĐU ngày 26/12/2022 về các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và Nghị quyết 01-NQ/ĐH ngày 10/6/2020 về các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tình hình kinh tế - xã hội của phường ổn định, thu ngân sách được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Nhân dân tích cực chủ động trong sản xuất nông nghiệp. Công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, trật tự an toàn giao thông, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường được tập trung chỉ đạo thực hiện.

Công tác giáo dục, y tế, dân số, chính sách, văn hóa - xã hội được đảm bảo. Công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì ổn định, không có vụ việc phức tạp, nghiêm trọng xảy ra. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết, góp phần ổn định tình hình địa phương.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động quần chúng được quan tâm lãnh đạo thực hiện. Chất lượng sinh hoạt của các tổ chức cơ sở đảng có nhiều chuyển biến. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phấn khởi trước kết quả đạt được trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, tin tưởng vào sự phát triển của địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường, Đại hội Đại biểu công đoàn phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đạt kết quả cao.

Trong năm 2023 đã có nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được biểu dương trong Hội nghị tổng kết gồm:

- 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- 07 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- 34 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.